การตกแต่งบ้านพักตากอากาศ

การตกแต่งบ้านพักตากอากาศ

การตกแต่งบ้านและบรรยากาศภายในบ้านและรอบ ๆตัวบ้านต่างก็มีส่วนในการเพิ่มความรู้สึกให้แก่ผู้พักอาศัย ทั้งในเรื่องของความสวยงาม ความรู้สึกสบาย ความรู้สึกสดชื่น อีพี จึงมีไอเดียการตกแต่งบ้านพักตากอากาศมาให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกในการตกแต่งบ้านกันครับ


  1. การตกแต่งบ้านริมทะเล

สำหรับคนที่ชื่นชอบและหลงรักชายหาดและทะเล การได้ออกมาพักผ่อนและสัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นของคลื่นลมในทะเลในวัดหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คงจะช่วยชาร์จแบตให้ร่างกายได้มากเลยนะครับ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีจัดตกแต่งบ้านพักตากอากาศริมทะเลของตนเองแล้ว  วันนี้เรามีไอเดียเจ๋งๆ ในการจัดตกแต่งบ้านพักตากอากาศริมทะเลมาฝากกันครับการตกแต่ง

ห้องต่าง ๆภายในบ้าน ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร ห้องน้ำโดยเน้นการใช้โทนสีขาว เช่น โต๊ะทานข้าว ผนัง และบรรยากาศในห้องน้ำ ที่เน้นเป็นพื้นสีขาวจะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

โดยในห้องนอนจะเป็นห้องที่เราจะเน้นเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนที่ผู้พักอาศัยจะให้ความสำคัญมาก จึงแนะนำให้ใช้ที่นอนโทนสีฟ้าครามน้ำทะเลสลับขาวก็เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่สื่อถึงบรรยากาศของทะเลได้เป็นอย่างดีอาจจะตกแต่งห้องด้วยมู่ลี่เปลือกหอย เพื่อเน้นความสวยงามเพิ่มเติมได้ครับ

โต๊ะทำงานเล็ก ๆ สีขาว วางติดกับผนังริมหน้าต่างที่จะทำให้ได้รับลมเย็นๆทางคลื่นในทะเล และวางตกแต่งด้วยเปลือกหอยสีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสดใสบรรยากาศภายนอกบ้านจะเน้นตกแต่งแบบสบายๆ อาจจะตกแต่งเป็นต้นไม้เล็ก ๆน่ารักๆรอบบ้าน ชิงช้าตัวเล็กเล็ก ๆ ที่นอนปิ๊กนิ๊กเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มรายละเอียดและความสวยงาม


2.การตกแต่งบ้านริมทุ่งนา

เหมาะสำหรับคนที่มีบ้านอยู่ต่างจังหวัด หรือแถวชาลเมืองที่จะได้สัมผัสบรรยากาศทุ่งนาที่เขียวขจีในฤดูเพราะปลูก เพื่อความสดชื่นและความสวยงาม รับบรรยากาศดี ๆ และลมเย็นๆตลอดทั้งวัน วันนี้เรามีไอเดียเจ๋งๆ ในการจัดตกแต่งบ้านพักริมทุ่งนามาฝากกันครับ

 

เน้นการตกแต่งให้โดดเด่นแต่ไม่ให้สีบ้านกลมกลืนกับธรรมชาติมากเกินไป โดยเน้นใช้โทนสี น้ำตาล สีไม้โอ๊ค สีไม้สัก เพื่อเพิ่มความเรียบหรูและดูดีเพื่อตัดกับสีเขียวของท้องทุ่งนาลักษณะสิ่งปลูกจะเน้นที่วัสดุไม้เป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบ ๆบ้านและใช้ไม้ที่มีความแข็งแรงและสวยงาม เช่น ไม้สัก ไม้เต็ง ไม้รัง ไม้สน ฯลฯการตกแต่งภายในบ้านทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัวจะเน้นความเรียบง่ายและครบถ้วยโดยเน้นสีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ไม่โดดเด่นจนเกินไป เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ

การตกแต่งรอบ ๆตัวบ้านไม่เน้นมากนักเพราะได้รับบรรยากาศและความรู้สึกที่สดชื่นจากท้องทุ่งนาแล้ว อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้สีลายไม้ ไว้จิบชากาแฟยามเช้าก็จะเข้าบรรยายเพิ่มขึ้น


3.การตกแต่งบ้าน (บนดอย/เชิงดอย)

บ้านพักบนดอย หรือ เชิงดอย เป็นสิ่งที่หลายๆคนใฝ่ฝันอยากมี เพราะไม่ใช่เพียงแค่มีบ้านสวยๆ แต่ยังได้รับบรรยากาศและอากาศที่ดีและสดชื่นมาก ๆด้วย ยิ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวหลายๆคนมีแพลนเดินทางไปเที่ยวรับลมหนาว วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ เจ๋ง ๆมาแนะนำเพื่อนๆที่มีบ้านพักตากอากาศตัวเลือกในการตกแต่งบ้านต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ครับ

 

การตกแต่งภายในบ้าน ให้เข้ากับบรรยากาศในฤดูหนาวจะเน้นโทนสีอุ่นเน้นการให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย เช่นภายในบ้านอาจจะตกแต่งด้วยตะเกียง โคมไฟ สีจะเน้นเป็นสีพื้นหรือลายไม้ที่ไม่โดดเด่นจนเกินไป ห้องน้ำอาจปูพื้นลายหินอ่อน และอาจประดับตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้เลื้อยเพื่อเพิ่มมติและความสวยงาม

การตกแต่ง ห้องนอนจะเน้นตกแต่งโทนสีมืด หรืออบอุ่น เพื่อเพื่ออรรถรสในการนอน ซึ่งอาจจะต้องมีวัสดุ เพื่อบังแสง และลมหนาว เพราะในช่วงฤดูหนาวระยะเวลากลางคืนจะค่อนข้างยาวนานกว่าปกติ และช่วงเวลากลางคืนจะหนาวกว่าเวลากลางวัน อาจจะตกแต่งเป็นมูลี่ลายไม้ ลูกสน หรือผ้าม่านลายไม้ที่มีความหนาพอสมควรก็ได้

ส่วนรอบ ๆตัวบ้านอาจจะมีการจัดสวนน้ำรอบบ้าน เพิ่มความชื้นเพราะอากาศแห้งในหน้าหนาว และอาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการปลูกสนามหญ้าหน้าบ้าน


4.การตกแต่งบ้านกลางป่า

บ้านกลางป่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบการผจญภัย ชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ รักธรรมชาติ ต้องการต้องการความเงียบสงบในวันหยุดพักผ่อน เราก็มีไอเดียการตกแต่งบ้านกลางป่าเจ๋งๆมาฝากกันครับ

 

การตกแต่งภายในบ้านจะเน้นความเรียบง่ายและบรรยากาศปรอดโปร่ง บ้านตากอากาศส่วนมากจะเน้นการตกแต่งบ้านเป็นวัสดุจากไม้ เพื่อให้มีความสวยงามและกลมกลืนกับธรรมชาติโดยเฉพาะบ้านพักกลางป่า จะเน้นไปในแนวคลาสสิกเป็นหลัก

อาจตกแต่งให้มีสีสันที่สวยงามโดยใช้สีพื้นเป็นหลัก เตียงและเครื่องนอนจะเน้นเป็นสีลายไม้ หรือ สีพื้น เพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

การตกแต่งห้องน้ำ อาจจะปูพื้นด้วยลายไม้หรือหินอ่อน และตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้เล็ก ๆ ห้องนั่งเล่นอาจจะตกแต่งเป็นแนววินเทจ ให้ได้อารมณ์ความเงียบสงบ เหมาะแก่การนั่งเล่นพักผ่อน และคิดแผนงาน และ ห้องครัว จะเน้นการตกแต่งที่พอดี ไม่เยอะจนเกินไป มีเพียงเฉพาะอุปกรณ์เครื่องครัวเบื้องต้นที่จำเป็นเท่านั้น


หากเปรียบเทียบบ้านเป็นเหมือนใบหน้าของเรา การตกแต่งบ้านก็คงจะเหมือนการแต่งหน้าให้กับตัวเอง เราจะพยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการแต่งหน้าของเรา บ้านก็เช่นกัน การดูแลรักษา ความเอาใจใส่ จะทำให้เรามีความรู้สึกอยากอยู่บ้าน อยากพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เราหวังว่าไอเดียของเราจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถตกแต่งบ้านได้น่าอยู่และสวยงามนะครับ


ขอขอบคุณภาพประกอบ www.lis.com ,www.estopolis.com ,www.facebook.com/DoobaanDooidea , www.facebook.com/joiideaban ,www.google.co.th ,www.pinterest.com ,www.homenayoo.com ,www.banidea.com ,www.banidea.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494