การเลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์หรือทำผ้าม่าน

เมื่อการตกแต่งภายในเป็นหนึ่งในพระเอกที่สะท้อนรสนิยมเจ้าของบ้าน ลายผ้าจึงเข้ามามีบทบาทที่ควรให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่ามุมอื่น ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่ใช้บุบนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมทั้งผ้าม่าน ซึ่งเราสามารถปรับหรือสร้างอารมณ์ให้ตัวบ้านได้ตามแบบที่ต้องการด้วยลายผ้าหลากหลายแนว

การเลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์หรือทำผ้าม่าน ควรคำนึงถึงปัจจัยประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติของผ้า สไตล์ อันหมายถึงลวดลาย สี และผิวสัมผัสของผ้าบุควรสอดคล้องกับสไตล์ของห้อง และควรเลือกโทนสีเดียวกับบรรยากาศโดยรวมของบ้านและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ซึ่งหนึ่งในลายผ้าที่ได้รับความนิยมแบบร่วมสมัย คือแนวธรรมชาติ อาทิเช่นลายดอกไม้ ใบไม้ หยดน้ำ ต้นไม้ ลายสัตว์ป่า ด้วยลวดลายที่สามารถเข้ากับการตกแต่งทุกสไตล์ ทุกแบบ อย่างกลมกลืน

 

การเลือกผ้าบุเฟอร์นิเจอร์หรือผ้าม่านลวดลายธรรมชาติ ควรเลือกให้เข้าชุดกันทั้งผ้าบุเฟอร์นิเจอร์และหมอนอิง หากเลือกใช้ลายที่แตกต่างกัน อาจทำให้เกิดความรู้สึกลายตาและอึดอัด สำหรับห้องที่มีสเปซจำกัด อาจใช้ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์หรือผ้าม่านลายธรรมชาติที่มีลวดลายขนาดเล็ก เพื่อช่วยสร้างรู้สึกสบายตามากขึ้น เช่น ลายดอกไม้เล็กๆ ลายสายฝน หรือลายใบไม้ปลิว ในทางตรงกันข้าม ห้องที่มีบริเวณกว้าง ลองเลือกใช้ผ้าที่มีลวดลายขนาดใหญ่

ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์หรือผ้าม่านลวดลายธรรมชาติ ไม่เพียงมีสีแนวเอิร์ธโทนให้เลือกใช้เท่านั้น แต่ยังมีแบบสีสันด้วย เช่นเดียวกับลายผ้านำเข้าจากประเทศอังกฤษ คอลเลคชั่น  Le Curtain ของผู้นำเรื่องผลิตภัณฑ์ผ้าม่านและผ้าบุเฟอร์นิเจอร์สำหรับงานตกแต่ง ซึ่งมีสีและลวดลายแบบธรรมชาติให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งสีโทนสดใสและอบอุ่น ทั้งแบบลายปัก และลายพิมพ์ ลายใบไม้ ดอกไม้ ลายทาง เรื่อยไปถึงลาย ทั้งหมด

ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์สบายๆ ราวกับอยู่ในบ้านแถบชนบทในอังกฤษหรือแถบสแกนดิเนเวียน เจ้าของบ้านไม่ควรลืมคำนึงถึงการเลือกสีผ้า สำหรับบ้านหรือห้องที่ตกแต่งแบบเรียบๆ อาจเสริมพลังงานหรือความมีชีวิตชีวาด้วยผ้าบุหรือผ้าม่านลายธรรมชาติในสีโทนร้อน เช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง หรือสีม่วง ในขณะที่พื้นที่ส่วนที่มีข้าวของเครื่องใช้หนาแน่นหรือมืดทึบอึดอัด แนะนำให้เลือกผ้าสีโทนเย็น อย่างสีเขียว สีฟ้าซึ่งจะช่วยให้อารมณ์สงบและผ่อนคลาย

ถือเป็นหนึ่งในไอเดียแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ที่ยังไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อนใหญ่เพื่อการต่อเติมหรือปรับเปลี่ยนบ้านให้ยุ่งยาก


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494