การแต่งห้อง ด้วยวอลเปเปอร์

ปัจจุบันการรีโนเวทบ้านหรือการแต่งบ้านเป็นเรื่องง่ายไปเสียแล้ว ยิ่งถ้าต้องการเปลี่ยนสีของผนังห้องเรียบๆ ให้เป็นลวดลาย หรือสีสันต่างๆ หลายคนจึงเลือกใช้วอลเปเปอร์ในแบบที่ตัวเองชอบ มาติดให้ห้องดูมีความสวยงาม และดูแปลกตามากขึ้น ทั้งสีสัน และลายต่างๆ ที่สามารถเอามาใส่ให้ห้องแต่ละห้องได้มีหลากหลายสไตล์ แบบไม่ซ้ำใคร

การเลือกวอลเปเปอร์ลวดลายสวยๆ หรือสีสันต่างๆ มาตกแต่งห้องให้ได้หลากหลายอารมณ์ความรู้สึก นั่นเป็นสิ่งสำคัญของเจ้าของบ้านในปัจจุบันนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือแม้กระทั่งในห้องน้ำ เราก็สามารถมีไอเดียการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ได้แบบไม่ซ้ำใคร หรือจะลองเลือกแต่งห้องแต่ละห้องให้มีหลายๆ แบบ ไม่จำเป็นจะต้องทำให้ทุกห้องเหมือนกันทั้งหมดก็ได้ ทั้งนี้การเลือกลวดลายวอลเปเปอร์มาตกแต่งยังเหมือนการบ่งบอกรสนิยมความชอบ ของผู้แต่งได้อีกด้วย โดยวันนี้เราก็มีลวดลายวอลเปเปอร์ลายต่างๆ มาให้ชมกันครับ

วอลเปเปอร์ลายตรง โดยในส่วนใหญ่จะใช้กับห้องที่มีเพดานต่ำ การแต่งวอลเปเปอร์ลายตรงจะช่วยทำให้ห้องนั้นดูสูงขึ้น และไม่รู้สึกคับแคบและอึดอัด

 

วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ อิงแอบธรรมชาติโดยการเลือกใช้วอลเปเปอร์ไม่ว่าจะเป็นลายต้นไม้ ลายวิว  หรือลายไม้ ลายผนัง เป็นเสมือนรูปจริง จะทำให้ห้องนั้นดูมีชีวิตชีวา และดูมีมิติขึ้นมาทันที

วอลเปเปอร์ลวดลายคลาสสิค   น่าจะเป็นแบบที่นิยมและถูกใช้งานบ่อยที่สุดและเห็นได้ทั่วไป การติดแบบลวดลายคลาสสิคนอกจากจะติดง่ายของการต่อลาย ยังช่วยทำให้ห้องนั้นมีมิติ การเลือกให้สีของวอลเปเปอร์ไปในทิศทางเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์  หรือ Contrast กันแบบลงตัว ก็เป็นอีกแบบที่นิยมกัน

วอลเปเปอร์ลวดลายหลุยส์   โดยส่วนใหญ่ ห้องที่มักเลือกใช้ลายหลุยส์ในการติดตกแต่งผนังมักพบเห็นในห้องรับแขก และห้องนอน จะทำให้ห้องนั้นดูหรูหรา เสมือนกับว่าพักอยู่ในโรงแรมกันเลยทีเดียว อีกทั้งทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่วางแต่งห้องดูมีมูลค่าสวยขึ้นมาทันที

วอลเปเปอร์ลวดลายตัวอักษร ตัวอักษรบอกความหมาย มักเลือกติดตรงมุมทำงานของบ้าน การเลือกใช้วอลเปเปอร์ตัวอักษรข้อความที่มีความหมาย จะช่วยสร้างให้บรรยากาศในมุมทำงาน และให้กำลังใจแก่ผู้ใช้  ทั้งนี้ลวดลายตัวอักษรยังทำให้มุมๆนั้นดูมีความหมายมีชีวิตชีวาได้อีกด้วย

วอลเปเปอร์ลวดลายกราฟฟิก  ส่วนมากนิยมใช้ติดแค่ผนังใดผนังหนึ่ง เพราะลวดลายกราฟฟิก ทำให้มุมนั้นๆดูมีชีวิตชีวา มีการเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับห้องทำงาน  อาจจะติดให้ตัดอารมณ์กับผนังเปล่าๆของอีกฝั่ง

วอลเปเปอร์ลวดลายการ์ตูน สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กเล็ก แน่นอนว่าการแต่งวอลเปเปอร์ด้วยลวดลายการ์ตูน นอกจากจะทำให้ห้องดูสดใส แล้วยังส่งผลทำให้เด็กๆมีสมาธิจดจ่อกับกิจกรรมที่เด็กๆทำได้ นอกจากวอลเปเปอร์จะมีหลากหลายให้เลือกแล้ว การเลือกลวดลายมาเพื่อตกแต่ง ก็บอกความรู้สึก บอกอารมณ์ได้มากมาย และสามารถเปลี่ยนมุมๆนั้นให้ดูมีฟังก์ชั่นการใช้งานได้อีกด้วย


ขอขอบคุณภาพและข้อมูล www.baan-d


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494