จัดตู้ปลาอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

วิธีจัดตู้ปลาให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

บทความนี้เราก็จะมาพูดถึงวิธีการจัดตู้ปลาตามหลักฮวงจุ้ยที่ต้องเพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าตู้ปลาหรือบ่อปลาในบ้านจะเป็นสิ่งนำโชคนำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวยความอุดมสมบูรณ์ดังนั้นการจัดตู้ปลาในตำแหน่งที่เหมาะสมและเรื่องที่สำคัญที่ทุกบ้านควรจะรู้เอาไว้นะครับ

วิธีการจัดตู้ปลาตามหลักฮวงจุ้ย จะมีองค์ประกอบที่สำคัญอยู่ 5 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ธาตุน้ำ ธาตุไม้ (หมายถึงต้นไม้แขวน ขอนไม้ที่อยู่ในตู้ปลา) ธาตุโลหะ (หมายถึงโครงสร้างของตู้ปลา) ธาตุดิน (ก้อนหินที่ใช้ตกแต่งในตู้ปลา) และธาตุไฟ (หมายถึงสีสันของปลาที่อยู่ในตู้)

สำหรับคำแนะนำในการจัดตู้ปลาวันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆมาแนะนำกันดังนี้ครับ

 • ตำแหน่งหรือบริเวณที่เหมาะสำหรับการวางตู้ปลาหรือบ่อปลาควรจะอยู่บริเวณด้านตะวันออกเฉียงใต้ตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศของความอุดมสมบูรณ์และความร่ำรวยหรือจะตั้งทางทิศเหนือก็ได้เช่นกันเพราะจะช่วยในเรื่องของการส่งเสริมด้านการเงินส่วนบุคคลออกเป็นเรื่องของสุขภาพและครอบครัว
 • บริเวณที่ไม่ควรตั้งตู้ปลาคือห้องครัว และห้องนอน
 • ปลาที่นิยมใช้เลี้ยงในตู้เพื่อช่วยส่งเสริมความร่ำรวยมั่งคั่ง ได้แก่ ปลาอโรวานา ปลามังกร หรือปลาทองครับ
 • การเลือกตู้ปลาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันควรเลือกลักษณะของตู้ปลาให้เหมาะกับตำแหน่งที่จัดวางด้วยนะคะเช่นหากต้องการวางตู้ปลาในจุดตำแหน่งเงินทองควรเลือกตู้ปลาที่เป็นสี่เหลี่ยมทำจากไม้หรือรูปทรงสามเหลี่ยมก็ได้ส่วนตู้ปลาทรงกลมไม่ควรเลือกขนาดใหญ่นักสำหรับวางในตำแหน่งของการเงิน ต้องการวางตู้ปลาในทิศเหนือก็สามารถใช้ตู้ปลาทรงกลมได้เช่นกันค่ะ
 • การจัดตู้ปลาควรใส่ใจเรื่องความสวยงามด้วยจะได้ส่งพลังงานที่ดีตู้ปลาควรจะสะอาดสม่ำเสมอดูแล้วสดชื่นสะอาดมีชีวิตชีวาจะช่วยส่งเสริมพลังงานบวกให้กับบ้านของเรา
 • ควรดูแลตู้ปลาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาพลังงานของความอุดมสมบูรณ์มั่งคั่ง

  ขอขอบคุณภาพและข้อมูล https://veerenovate.com


  ช่องทางติดต่อสอบถาม

  —————————————-

  อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
  ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
  ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

  ☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
  📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
  📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494