บุคลิกกับการเลือกสีวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

ความทันสมัย และความสวยงามของการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งบ้านล้วนเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านหรือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆของการสร้างบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันการเข้าถึงสื่อต่างๆ หรือเทคโนโลยีความทันสมัยต่างๆเพื่อหาแนวทางและไอเดียต่างๆในการตกแต่งบ้านหรือปรับเปลี่ยนความสวยงามให้กับบ้านของตัวเองล้วนทำได้ง่ายขึ้น และสิ่งที่สำคัญของเลือกวัสดุอุปกรณ์การตกแต่งบ้านและการเลือกวัสดุตกแต่งบ้านก็ล้วนขึ้นอยู่กับ งบประมาณ และสไตล์ความต้องการของตัวเจ้าของบ้านเป็นหลัก ซึ่งก็สามารถแสดงให้เห็นถึงบุคลิกและความเป็นตัวเองของเจ้าของบ้านหรือเจ้าของธุรกิจได้เราจึงมีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกสี อุปกรณ์ตกแต่งบ้านให้เหมาะกับบุคลิกของเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของธุรกิจใหม่ มานำเสนอ


สีทอง

แสดงออกให้เห็นถึงความเรียบหรูดูแพง สง่า และดูมีระดับซึ่งสีทองเหมาะกับบุคลิกของคนที่ชอบความร่างเริงแจ่มใส มีความอ่อนไหว ชอบการพบปะผู้คน และเป็นคนรักความสะอาดเหมาะสำหรับการตกแต่งในห้องประชุมและออฟฟิต เป็นการสร้างบรรยากาศในการทำงานให้มีความเป็นทางการและน่าสนใจ


สีเทา

แสดงออกถึงความสง่างาม ความมีน้ำใจ เข้าถึงง่าย ความกระจ่างชัด ความอ่อนโยน ความอ่อนไหว ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งสีเทาเหมาะกับบุคลิกของคนที่ชอบความสนุก ชอบพูดคุย ชอบความสบายผ่อนคลายสายตา ความอ่อนโยน และมีความคิดสร้างสรรค์ซึ่งสีเทาก็จะให้ความรู้สึกไม่มืดหรือสว่างมากจนเกินไป


สีขาว

แสดงให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ ความสงบ ความเรียบง่าย ความสะอาด ความไร้เดียงสา ความอ่อนเยาว์ ความว่างเปล่า ความเย็น ฤดูหนาวซึ่งสีขาวจะเหมาะกับคนที่มีบุคลิกที่รักความสะอาด เรียบง่าย และชอบการอยู่คนเดียว สีขาวจะให้ความรู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลาย


สีดำ

แสดงออกถึง การพลังอำนาจ ความรอบรู้ ความลึกซึ้ง ความน่าเกรงขาม ความเป็นทางการ ซึ่ง สีดำก็จะเหมาะกับคนที่มีบุคลความเป็นผู้นำมีความน่าเชื่อถือ และมีโลกส่วนตัวสูงซึ่งสีดำจะเน้นการตกแต่งในห้องนอนเป็นส่วนมาก สำหรับคนที่ไม่ชอบแสงสว่างหรือต้องการความเป็นส่วนตัว


สีเขียว

แสดงถึง ธรรมชาติ ความสบายหูสบายตา ความผ่อนคลาย และมีสีสัน เหมาะกับคนที่ชอบอยู่เงียบๆคนอบอุ่น รักธรรมชาติและเป็นคนชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะกับการตกแต่งบ้านที่มีบรรยากาศรอบๆบ้านเป็นทุ่งนาหรือบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสดชื่น


สีฟ้า

ความสดใส ท้องฟ้า พลังแห่งการเริ่มต้นวันใหม่เหมาะสำหรับคนที่มีบุคลิกที่ร่าเริง แจ่มใส มองโลกในแง่ดี ชอบความสนุกสนาน รักสันโดษ รักการท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ภูเขา ทะเล เน้นสีฟ้าเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศบ้านตากอากาศหรือบ้านของผู้ที่รักการท่องเที่ยงเชิงนิเวศน์


 

สีชมพู

ความน่ารัก น่าเอ็นดู ความรัก ความอ่อนโยน จึงเหมาะกับคนที่มีบุคลิก สดใสร่าเริงเป็นตัวของตัวเอง ชอบทำกิจกรรมในบ้าน  และสีชมพูก็เหมาะหรับสาวสวยในวัยเรียนทั้งระดับมัธยมและมหาวิทยาลัย ให้ความรู้สึกว่าอยากอยู่บ้านหรืออยู่ในห้องตลอดเวลา


สีน้ำตาล

แสดงถึงความรักธรรมชาติ ชอบการท่องเที่ยว อบอุ่น มีสาระ เหมาสำหรับคนที่มีบุคลิก รักสัตว์ ชอบอ่านหนังสือ ชอบเล่นกีฬา เป็นนักกิจกรรม ชอบทานกาแฟ หรือนั่งคาร์เฟ่ ในบรรยากาศเงียบๆ และชอบทำอาหาร


สีแดง

ความรัก ความหลงใหล ความตื่นเต้น ความกระตือรือร้น ความน่าสนใจ ความมีชีวิตชีวา ความมุ่งมั่น ความเป็นผู้นำ และความกล้าหาญ ความร้อนแรง เหมาะกับคนที่มีความมั่นใจในตังเองสูง  อารมณ์แปรปรวนง่าย ชอบดื่ม ชอบเที่ยวสถานบันเทิง สีแดงจะให้ความรู้สึกร้อนๆ สร้างกระตือรือร้นให้แก่ผู้คนอยู่ตลอดเวลาและเหมาะกับคนที่ชอบการแต่งตัวซึ่งสีแดงจะเน้นแสดงความมั่นใจและให้ความสวยงามที่เด่นชัด


สีเหลือง

ความรื่นเริงเบิกบานใจ ความสุข ความสดใสร่าเริง พลัง อนาคต การมองโลกในแง่ดี อุดมคติ จินตนาการ ความหวัง แสงสว่าง ปัญญา ปรัชญา ความคิดสร้างสรรค์   เหมาะกับคนที่มีบุคลิก ผู้นำที่มีความสนุกสนาน อารมณ์ดี ร่าเริง เหมาะกับคนที่ชอบทำบุญและมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และชอบความโรแมนติกซึ่งสีเหลืองจะให้ความรู้สึกสบายใจ สดชื่น


แต่ละสีล้วนมีความสวยงามและจุดเด่นในตัวของมันเองแต่ถ้าสีนั้นมันโดดเด่นเพียงสีเดียว ก็อาจจะไม่น่าดึงดูดมากสักเท่าไหร่แต่ถ้ามีการผสมผสานสีอื่นเพิ่มเติมที่มีความลงตัว ก็สามารถที่จะทำให้การตกแต่งบ้านหรือบริษัทของคุณดูทีสีสันและมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เราอยากจะนำมาเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่กำลังมองหาแนวทางหรือไอเดียในการตกแต่งบ้านหรือบริษัท ^___^


ขอขอบคุณ ภาพประกอบ www.chiangmaidecor.com,www.infinitydesign.in.th, www.grepvine.info, www.deavita.net, www.decorreport.com, www.buildsweethome.blogspot.com, www.sistacafe.com, www.estopolis.com, www.mthai.comและwww.baanstyle.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494