ผ้าม่านกับโรคภูมิแพ้

ผ้าม่านกับโรคภูมิแพ้

ทราบไหมครับว่าการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมสักผืน สามารถช่วยลดหรือป้องกันโรคภูมิแพ้ของเราได้ ….

เพราะโรคภูมิแพ้มีสาเหตุจากสิ่งต่างๆมากมาย ทั้งเรื่องของฝุ่น ละออง เกสรดอกไม้ อาหารทะเลต่างๆ หรือสิ่งต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกายผ่านการรับประทานเข้าไปหรือผ่านทางผิวหนัง แล้วส่งผลให้ร่างกายต่อต้าน เป็นผื่นขึ้นมา เลยไปถึงอาการหายใจไม่ออก หรือเป็นลม จนถึงขั้นเสียชีวิต ถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก

โดยส่วนใหญ่แล้ว ฝุ่นละออง เป็นอีก 1 สาเหตุที่หลายๆคน เป็นโรคภูมิแพ้กันบ่อย จากฝุ่นละอองเล็ก หรือเกิดจากการทำความสะอาดบ้าน แล้วเจอฝุ่น จนทำให้อึดอัด และหายใจไม่ออก โดยเฉพาะในบ้าน ในอาคารของเราเอง ที่ต้องทำความสะอาดทุกๆวัน

แต่หลายคน คงไม่มีเวลาทำความสะอาดทุกวันเป็นแน่ ลองวิธีไปใช้ไหมคะ รับรองว่า บ้านของคุณฝุ่นละอองน้อยลงอย่างแน่นอนคะ นั่นคือเรื่องของการเลือกใช้ผ้าม่านชนิดที่อมฝุ่นไม่มากโดยมากจะทอจากเส้นใยสังเคราะห์(โพลีเอสเตอร์)

ไม่ได้บอกว่าการเลือกผ้าม่านชนิดที่ทอจากเส้นใยสังเคราะห์แล้วฝุ่นละอองจะไม่มีเลยนะคะ แต่ผ้าม่านชนิดนี้จะไม่ค่อยติดฝุ่นปัญหาเรื่องฝุ่นละออกเกาะผ้าม่านจะลดลงมากกว่าผ้าที่ทอด้วยเส้นใยจากฝ้าย ทำให้การทำความสะอาดในบ้านของเราง่ายขึ้น เวลาทำความสะอาดก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการกวาดบ้าน ถูบ้าน ก็ปลอดภัยจากฝุ่นได้ระดับหนึ่งแล้วล่ะคะ อ่อ..ที่สำคัญ หมั่นขยันซักทำความสะอาดผ้าม่านของท่านเพื่อสุขภาพของคนในครอบครัว หรือหันมาใช้ม่านชนิดที่ไม่ติดฝุ่นหรือทำความสะอาดได้ง่ายคุณสมบัตินี้พบได้ในม่านม้วนบางประเภท

ซึ่งต้องขอบอกนิดหนึ่งว่าไม่ใช่ม่านม้วนทุกชนิดจะไม่ติดฝุ่น แต่จะพบได้ในม่านม้วนชนิดทึบแสงบางตัวเท่านั้นลักษณะที่สังเกตุได้ชัดเจนคือจะมีผิวมันลื่นหรือลองสอบถามกับทางร้านผ้าม่านใกล้บ้านถึงม่านม้วนที่มีคุณสมบัติอย่างนี้ดู


ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://pamanblog.wordpress

ขอขอบคุณภาพประกอบ www.breeze


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494