ม่านม้วน!! ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

ม่านม้วน!! ตอบโจทย์ทุกรูปแบบ

ม่านม่านม้วน เพิ่มความทันสมัย น่าอยู่ยิ่งขึ้นโดยการเลือกใช้ม่านม้วนที่มีความโดดเด่นในด้านดีไซน์ที่สามารถช่วยเติมความสุขให้ทุกคนในบ้าน และแขกผู้มาเยือน ม่านม้วน จัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ อีกชิ้นหนึ่งที่ช่วยให้เติมเต็มความสวยงาม แบบโมเดิร์นสไตล์ ให้กับห้องโปรดของคุณ

ม้วนเป็นผ้าม่านบังแสงแบบใหม่แบบหนึ่งที่มีความเรียบง่าย ลักษณะของตัวม่านเป็นแผ่นที่ทำมาจากผ้า ทำจากพีวีซี หรือเกรตเตอร์แล้วนำมาเคลือบให้เนื้อมีความคงรูปเหมาะที่จะเอามาม้วนเก็บไว้ในรางของม่านม้วน โดยปกติการทำงานของม่านม้วนจะเลื่อนขึ้นลงในแนวตั้งและเวลาบังแสงก็จะบังแสงได้หลายรูปแบบตามประเภทของม่านม้วน ม่านม้วนมีทั้งหมด 3 ประเภท  ดังนี้

1. แบบ  Block out  หรือม่านม้วนแบบทึบแสงจะมี 2 ประเภทหลักๆคือทึบแสงแบบใช้ผ้าทึบแสง หรือทึบแสงแบบใช้ผ้าธรรมดาแล้วมาเคลือบโฟมทึบแสง จะเป็นม่านม้วนที่มีคุณสมบัติช่วยลดความร้อนได้มากขึ้นกว่าม่านม้วนแบบใช้ผ้าทึบแสง และยังมีการใช้เทคโนโลยีอลูมิเนียมทึบแสง ตรงนี้จะยิ่งช่วยลดความร้อนได้ดียิ่งขึ้นไปอีก แต่ข้อเสียคือ มีราคาที่ค่อนข้างสูง


2. แบบ Sunscreen  คือม่านม้วนที่สามารถมองเห็นด้านนอกโดยที่ด้านนอกมองเข้ามาด้านในไม่เห็นในเวลากลางวันหรืออาจจะเห็นลางๆ แต่ถ้าเป็นเวลากลางคืนด้านที่สว่างกว่าจะถูกมองเห็น ม่านม้วนSunscreen จะเหมาะกับออฟฟิต และบ้านที่มีการตกแต่งภายนอกสวย เนื่องจากม่านม้วน Sunscreen เป็นม่านที่สามารถปิดลงมาแล้วมองออกไปด้านนอกได้ ช่วยลดความร้อนและรังสียูวีที่เข้ามาในห้อง และช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องได้

kitchen interior in modern apartment

3. แบบ Dim  out หรือแบบไม่ทึบแสง เป็นม่านม้วนที่เวลาปิดลงมาแสงยังสามารถส่องผ่านเข้ามาในห้องได้บ้างแต่ไม่สามารถมองเห็นด้านนอกห้องได้ในขนาดที่ปิดม่านม้วนลงมา ม่านม้วนประเภทนี้เป็นม่านม้วนที่มีราคาถูกที่สุดในบรรดาม่านม้วนทั้ง 3 แบบ


 

 

วิธีการใช้งานของม่านม้วน ม่านม้วนมี 2 ระบบ ดังนี้
1.ระบบแบบธรรมดา ซึ่งจะมีเชือกดึงด้านข้างเมื่อดึงลงมาม่านม้วนจะเปิดขึ้น ถ้าเราดึงขึ้นม่านม้วนก็จะเปิดลง โดยรูปแบบนี้เป็นแบบที่นิยมและราคาไม่แพง
2. ม่านม้วนระบบมอเตอร์ ม่านม้วนประเภทนี้เหมาะกับชุดที่มีชุดใหญ่ๆหรือบ้านที่เน้นความหรูหรา เน้นความสะดวกสบายในการใช้งานคู่กับระบบ Automation ของบ้าน ม่านม้วนระบบมอเตอร์เป็นม่านม้วนที่สามารถบังคับการทำงานด้วยสวิตส์ หรือรีโมต ในปัจจุบันราคาม่านม้วนมอเตอร์ก็ได้ปรับลดลงจากอดีตเป็นอย่างมาก ทาง epdecor ยังมีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำกับม่านม้วนระบบมอเตอร์และม่านม้วนระบบไฟฟ้าอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณจะเลือกม่านม้วนระบบมอเตอร์ epdecor เป็นคำตอบที่ดีมากๆ
ประโยชน์ของม่านม้วน
• เป็นม่านอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยบังแสงได้เป็นอย่างดี และสามารถเลือกผ้าแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งานได้
• ทำความสะอาดได้ง่าย
• ม่านม้วนประเภททึบแสงสามารถช่วยลดอุณหภูมิในห้องได้ มากถึง 2-4 องศา
• ม่านม้วนแบบ Sunscreen สามารถมองเห็นภายนอกของห้องได้ แต่ข้างนอกไม่สามารถมองเห็นได้
วิธีการดูแลรักษาม่านม้วน
        ม่วนม้วนสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆโดยวิธีการปัดฝุ่น ม่านม้วนที่มีคุณภาพดีจะมีการเคลือบสารป้องกันไฟฟ้าสถิต ทำให้ฝุ่นไม่เกาะตัวมาก เมื่อปัดฝุ่นแล้วฝุ่นจะตกลงมาที่พื้นโดยไม่วนกลับไปติดบนม่านอีกครั้ง ถ้าม่านม้วนมีความสกปรกมากขึ้น ก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดรอยฝุ่นออก หรือสามารถใช้สบู่อ่อนๆเช็ดทำความสะอาดได้
       ในการเลือกม่านม้วน ม่านม้วนแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันของอุปกรณ์และคุณสมบัติการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่นม่านม้วนของ epdecor ใช้อุปกรณ์มาตรฐานระบบ ญี่ปุ่น อุปกรณ์มีความเบาสบาย นุ่มมือในการดึง เนื่องจากมีระบบสปริงผ่อนแรงและอุปกรณ์มีความหนา ทำให้ม่านม้วนมีความคงทนแข็งแรงสามารถใช้ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ม่านม้วนแต่ละยี่ห้อยังมีความแตกต่างกัน

ขอขอบคุณ ข้อมูล www. http://icurtain.co.th

ขอขอบคุณ ภาพประกอบ http://www.ม่านม้วน.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494