ยลโฉม 5 แบบบ้านโมเดิร์นสุดล้ำ

หากใครกำลังเริ่มไม่มีไอเดียสร้างบ้าน หรือดันคิดไม่ออกกับแบบบ้านโมเดิร์น ลองมาเปิดโลกแห่งครีเอทีฟจากนักออกแบบและสถาบันสถาปนิกระดับโลก ที่จะชวนให้อึ้ง ตะลึง กับนวัตกรรมของแบบบ้านสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นหลุดออกมาจากอวกาศ บ้านเอียง บ้านรังนก บ้านกล่องสี่เหลี่ยม หรือแม้แต่บ้าน X Shape เรียกว่าเป็นที่สุดของบ้านสไตล์โมเดิร์นจริงๆ

1. แบบบ้านอวกาศในเมือง แฟรงก์เฟิร์ต

รูปแบบบ้านทันสมัย ที่เห็นเพียงแว๊บแรก สัมผัสได้ถึงโลกแห่งอนาคต ประหนึ่งเหมือนหลุดออกจากจักรวาล โดยบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากห้วงอวกาศ โดยบริษัทสถาปนิกชื่อดังแห่งดินแดนแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี นามว่า Meixner Shulter Wendt’s ได้เน้นโครงสร้างบ้านในรูปทรงเลขาคณิต พร้อมเพิ่มรูปทรงหลังคาให้ดูโดดเด่นด้วยลักษณะทรงจั่ว แต่ปรับสไตล์ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการดีไซน์ในลักษณะลาดชัน พร้อมใช้โทนสีเข้ม อย่างเทาเข้ม เพื่อเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นขึ้น อีกทั้งเฉดสีดังกล่าวนับว่าเป็นเอกลักษณ์แบบบ้านโมเดิร์นที่แท้จริง ซึ่งนักออกแบบยังไม่ลืมเพิ่มส่วนของผนังกระจกเข้าไปในบ้าน เรียกได้ว่าสุดล้ำจริงๆ บ้านหลังนี้

2. แปลกล้ำ ด้วยแบบบ้านเอียง ณ ดินแดนโตเกียว

ในเมืองที่แข่งขันเรื่องไอเดียสุดบรรเจิดอย่างเมืองโตเกียว ชนิดใครมีไอเดียเด็ดเป็นต้องรีบแสดงฝีมือออกมาให้โลกรู้ จึงทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทั้งล้ำ และมีความแปลกอยู่เสมอ เฉกเช่นเดียวกับแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความน่าสนใจด้วยลูกแล่นการสร้างบ้านแบบเอียง ทั้งตัวสถาปัตยกรรมภายนอกและภายใน โดยผลงานนี้ถูกคิดค้นขึ้นจากสถาบันออกแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองและมีผลงานมากมาย อย่าง October Ueda + Nakagawa Architects ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้นอกจากอยู่ที่ความเอียงแล้ว ภายในยังเน้นความกว้าง โปร่ง ไม่อึดอัด ที่สำคัญจะวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เรียกว่าเอาพอจำเป็น ทั้งนี้ยังเพิ่มหลังคาในลักษณะ Sun Roof เพื่อให้แสงรอดเข้ามาภายในบ้าน ทำให้ดูสว่าง และถ่ายเทอากาศได้ดี

3. อีกหนึ่ง แบบบ้านโมเดิร์นสุดล้ำ ด้วยกล่องสี่เหลี่ยม

เรายังคงเกาะติดนวัตกรรมแบบบ้านในดินแดนญี่ปุ่นกันต่อ แต่คราวนี้แบบบ้านโมเดิร์นกลับถูกนำเสนอในลักษณะรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่เหนือความคาดหมายของสถาบันการออกแบบบ้านเจ้าเดิม อย่าง October Ueda + Nakagawa Architects โดยถูกตั้งชื่อบ้านสุดล้ำนี้ว่า Novela โดยมีความโดดเด่นที่รูปทรงเลขคณิตในลักษณะสี่เหลี่ยม พร้อมออกแบบ Façade เพื่อปรับรับช่องแสงในตอนกลางวัน ซึ่งช่วยลดความร้อน และทำให้บ้านเย็นขึ้น ทั้งนี้หากเข้ามาด้านในบ้านจะพบว่าแกนกลางของบ้านกล่อสี่เหลี่ยมนี้ จะใช้กระจกเป็นเครื่องมือแบ่งความเป็นสัดส่วนให้กับตัวบ้าน พร้อมเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสว่าง และตามสไตล์เช่นเดิมของนักออกแบบเจ้านี้คือ วางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยในบ้านได้อย่างเต็มที่

4. นวัตกรรมแบบบ้านโมเดิร์นสุดแปลก รูปตัว X จากจีน

ใช่ว่าจะมีดินแดนซากุระอย่างเดียวที่โดดเด่นเรื่องแบบบ้านโมเดิร์นสุดแปลก ประเทศจีนก็ได้สร้างนวัตกรรมพัฒนารูปแบบบ้านที่ทั้งทันสมัยและไม่เหมือนใครเช่นกัน ด้วยโครงบ้านรูปตัว X ยังไม่เคยปรากฎมาก่อน ทั้งนี้ยังเพิ่มความตื่นตาตื่นใจด้วยการสร้างกำแพงล้อมรอบตัวบ้าน โดยใช้อิฐบล็อกสีดำ อันไม่เคยพบเห็นที่ไหน เมื่อก่อกำแพงเสร็จ หากดูจากภายนอกจะเป็นลักษณะเหมือนรูปไข่ ทั้งนี้แม้จะดูแปลกตา ทันสมัย แต่หากเข้าไปในตัวบ้านจะพบข้อเสียอย่างหนึ่งคือ ไม่สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอก เหตุนี้เองนักออกแบบจึงทำหลังคาให้สามารถเปิดโล่งได้ เพื่อให้แสงเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อเข้าไปด้านใน

5. แบบบ้านโมเดิร์น รังนก แหวกแนว ในกัวลาลัมเปอร์

บ้านโมเดิร์น รูปแบบรังนกนี้ ถูกตั้งอยู่ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อขึ้นชื่อว่ารังนก ใช่ว่าจะออกแนวธรรมชาติ แต่ในทางกลับกันเป็นสไตล์โมเดิร์นสุดๆ โดยเป็นลักษณะคล้ายกับกระโจม ทั้งนี้ใช้วัสดุประเภทซิลิโคนมาปกคลุมภายนอกบ้าน พร้อมติดตั้งกระจกโดยรอบ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาในบ้าน อีกทั้งเมื่ออยู่ในบ้านสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอก ซึ่งโอบล้อมด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ เท่านั้นยังไม่พอนักออกแบบยังติดตั้งวอลเปเปอร์ลายไม้ไผ่เข้าไป เพื่อให้สัมผัสถึงความร่มรื่น เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างโมเดิร์นกับแนว Eco ได้อย่างลงตัวทีเดียว


ขอขอบคุณภาพและข้อมูล https://www.ddproperty.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494