10 ไอเดียทาสีผนัง ง่ายกว่าที่คิด พร้อมวิธีทำเองง่ายๆที่บ้าน

การทาสีผนัง มีผลอย่างมากที่ช่วยให้บ้านดูสวยงาม ดูมีชีวิตชีวา แต่ถ้าเริ่มใส่ไอเดียในการทาสีจากแค่ทาเรียบๆ เป็นใส่ลวดลาย พวกเรา อีพี. ผ้าม่าน บอกเลยว่าเก๋กว่า แถมยังเปลี่ยนผนังเก่าเป็นผนังใหม่ได้อย่างง่ายดาย ใครชอบพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยครับ


 

1. ทาสีแนวขวาง สีสลับ 

ขอเริ่มจากการทาสีรูปแบบแรก แบบง่ายๆกันก่อนด้วยการทาสีสลับ การทำก็ไม่ยาก ไม่ว่าจะลายไหนๆก็ต้อง มีเทปกาว เป็นตัวช่วย แค่เลือกสีที่ชอบให้เหมาะกับห้องเท่านั้น


2. การเทสีลายเส้น

แบบที่ 2 เป็นอีกแนวที่น่าลองเลยค่ะ ทำง่ายแต่ต้องเป็นคนชอบความแตกต่างหน่อยนะคะ ส่วนอุปกรณ์ก็หาง่ายไม่ยากนั้นก็คือขวดบีบซอสนั้นเอง ใครอยากหยดเป็นเส้นสั้นหรือเส้นยาวก็อยู่ที่การบีบ และการใช้เปทกาวขั้นเพื่อทำลายนั้นเอง


3. ทาสีแล้วทำลวดลายด้วยแปรง

ใครชอบแนว Modern Style – โมเดิร์น สไตล์ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปใช้กันได้นะคะ แต่อาจไม่ต้องทำทั้งหลัง เพราะคงถือว่าเป็นงานหนัก เราอาจเลือกทำเป็นแค่ผนังสำหรับไฮไลท์ อย่างเช่นหลังโซฟา หรือหลังทีวีก็ได้ครับ


4. สีสันสร้างลายเลขาคณิต 

สำหรับลายนี้ก็ไม่ยากค่ะ แค่ติดเทปตามรูป แต่การตัดต้องเท่ากันทั้งหมดนะคะ เพื่อให้ออกมาสวยงามและสมดุล เป็นสามเหลี่ยมมุมฉากที่พอดี


5. สีสันจากลายอิฐ

ตามมาดูแบบที่ 5 กันต่อครับ สำหรับลายนี้อาจถูกอกถูกใจเพื่อนๆ ที่แต่งบ้านแนว ลอฟท์ สไตล์ (Loft Style ) ที่กำลังจะหาซื้ออิฐมากรุผนังหรืออาจประหยัดงบด้วยการซื้อวอลเปเปอร์ (Wallpaper) มาติดแต่ถ้าอยากทำเองเพื่อให้ใช้งบน้อยที่สุด ก็ให้รีบไปซื้อสีอิฐที่ชอบและฟองน้ำมาทำตามกันเลยครับ


6. คลาสสิคแบบอาร์ตเมืองฝรั่ง

ส่วนใครชอบผนังอาร์ตแบบ Classic Style – คลาสสิค สไตล์ ก็ต้องไม่พลาดกับแบบที่ 6 ที่เอามาฝากครับ แต่การทำบอกเลยว่าไม่ง่ายเท่าไหร่นะครับ เพราะมีเรื่องของการไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อน และปริมาณของการใช้


7. เอาใจลูกรักด้วยท้องฟ้าจำลอง

อีกแบบการทาสี ที่บอกเลยว่าคุณหนูๆเห็นแล้วต้องยิ้ม เพราะบ้านกลายเป็นบรรยากาศท้องฟ้าแสนน่ารักแต่ถ้าให้ดี ไปจัดไว้ในห้องนอนก็ได้นะคะ หนูๆจะได้นอนหลับฝันดี แต่ถ้าทาสีเสร็จแล้วแต่ยังไม่มีไอเดียจัดห้องนอน


8. โทนสีที่ใช่กับลายที่ชอบ

อีกวิธีๆง่ายๆเอาใจคุณแม่บ้านอย่างเราแบบสุดๆ เพราะแค่หาซื้อลูกกลิ้งลายที่ชอบกับสีที่ใช่ ก็เท่านั้นเจ้าค่ะ จุ่มๆแล้วกลิ้งแหมง่ายจริงๆ แต่การเลือกสีก็สำคัญนะครับ


9. ทาสีสร้างลายด้วยแผ่นฉลุ

เมื่อผนังเราทาสีพื้นเรียบร้อยแล้ว แต่ยังขาดสีสันอื่นๆและลวดลายสวยๆ ก็ต้องไม่พลาดกับไอเดียแบบที่ 9 คือการใช้แผ่นฉลุลายซึ่งจะคล้ายกับแบบที่ 8 แต่เลือกได้ว่าจะทำลายทั้งผนังหรือเพียงแต่เฉพาะจุดครับ


10. Colorful Polka Dots

และขอปิดท้ายกันด้วยผนังสีสันสดใส ที่นอกจากจะเอามาแต่งผนังบ้านได้แล้วยังสามารถนำเอามาตกแต่งร้านขนมหวานอย่างร้านบิงซูหรือไอติมได้อีกด้วย ใครชอบก็สามารถลองทำเองได้ครับง่ายๆไม่ยาก


ขอขอบคุณ ภาพและข้อมูล http://www.infinitydesign.in.th


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494