5 พิกัด ต้องรีบบินไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ’เชียงใหม่’

“สงกรานต์” นับเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศรอคอย ยิ่งในประเทศที่อากาศร้อนจัดด้วยแล้ว การเล่นน้ำอย่างสนุกสนานซึ่งเป็นเป็นเอกลักษณ์ของสงกรานต์ในบ้านเรา ตอบโจทย์การโหยหาความเย็นสดชื่นได้เป็นอย่างดี และแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คุณสุดเหวิ่งกับการเล่นน้ำสงกรานต์ได้เต็มที่ คงหนีไม่พ้น ” เชียงใหม่”

การเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ในยุคนี้บอกได้ว่าง่ายมากๆ ไม่ต้องนั่งรถทัวหรือรถไฟหลังขดหลังแข็งยาวนานจนหลับแล้วหลับอีกให้เสียเวลา หรือขับรถจนเหมื่อยขาไปทั้งร่างเช่นในอดีต เพราะปัจจุบันการเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นตัวเหลือกที่ดีงามสุดๆ มีสารพัดเที่ยวบินให้เลือกจองตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ได้ตามความชอบและกำลังทรัพย์ของแต่ละคน เคลียร์เรื่องงานวิธีการเดินทางแล้ว คราวนี้ไปสำรวจดีกว่ามีแหล่งเที่ยวแบบคนเยอะๆ ที่ในกันบ้างที่น่าไปเล่นน้ำในเขตเมืองเก่าเชียงใหม่มากที่สุด

1.รอบคูเมืองเชียงใหม่

สถานที่ยอดฮิตในการเล่นสงกรานต์เชียงใหม่ อารมณ์ประมาณว่าใครไม่ได้เวะเล่นน้ำรอบคูเมือง ก็เหมือนมาไม่ถึงสงกรานต์เชียงใหม่ แถมยังเป็นโลเคชั้นที่เหมาะมากๆ เพราะมีน้ำจากคูเมืองให้ตักเล่นได้เต็มที่ ซึ่งการันตีว่าสะอาดในระดับนึง เพราะก่อนวันสงกรานต์จะมีการถ่ายน้ำในคูเมืองทิ้งทั้งหมด จากนั้นโรยปูนขาวเพื่อปรับสภาพน้ำพร้อมเติมคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค แล้วก็ผันน้ำจากเขื่อนแม่กวงลงมาเติมลงไป และถ้าใครกระเป๋าตังหนักแนะนำให้ลองเช่ารถตุ๊กตุ๊กสักคันหนึ่งนั่งเล่นน้ำรอบคูเมืองจะเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเลยครับ

2.ประตูท่าแพ

อีกหนึ่งแลนมาร์คเล่นน้ำที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงสามารถปักหลักทำกิจกรรมสงกรานต์ได้ครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสงน้ำพระพุทธสิหิงค์พระคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ (ขบวนแห่จะผ่านบริเวณถนนท่าแพด้วย) การจัดพิธีการทางศาสนา ทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดเนื่องในเทศการสงกรานต์ให้ร่วมสนุกตลอดทั้งวัน ส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์ ณ จุดนี้บอกได้เลยว่าเป็นที่ยอดนิยมมากอย่างยิ่ง การรันตีได้จากปริมาณนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างแน่นขนัดทุกปี

3.ห้วยแก้ว หน้ากาดสวนแก้ว

หากคุณกเป็นวัยรุ่นหรือมีพลังล้นเหลือ สงกรานต์หน้ากาดสวนแก้วเป็นจุดหมายปลายทางที่คุณต้องหาโอกาสมาสัมผัสกับความสนุกสุดพีคซักครั้งในชีวิต เพราะกิจกรรมสงกรานต์ของที่นี่ช่างมันส์สุดเหวี่ยงซะเหลือเกิน ทั้งคอนเสิร์ตจากนักร้องมากหน้าหลายตา การเปิดเพลงแนวติ๊ดๆ เสียงดังสนั่นชวนให้ขยับแข้งขยับขาแดนส์กันเมามันส์ หรือจะเป็นปราตี้โฟมที่มักมีสาวสวยหนุ่มหล่อร่วมแจมให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ

4. แจ่งกู่เฮือง-หน้าโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ

กำแพงเมืองเชียงใหม่มีแจ่ง(มุม) 4 แจ่งซึ่งถือเป็นป้อมปราการของเมืองในอดีตโดยแจ่งกู่เฮืองเป็นแจ่งทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เชื่อมต่อถนนมหิดลออกไปยังสนามบินนนานาชาติเชียงใหม่, เซ็นทรัลแอร์พอร์ต จุดนี้ถือเป็นอีกแหล่งสุดฮิตในการเล่นน้ำสงกรานต์ สามารถตักน้ำจากคู่เมืองได้ง่าย แถมยังมีของกินให้เลือกซื้อมากมายมาเติมพลังกันแบบละลานตากันอีกด้วย

 5.ประตูช้างเผือก-แจ่งศรีภูมิ

ความที่บริเวณแจ่งศรีภูมิเป็นที่ตั้งของวัดป่าเป้าวัดอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวไทยใหญ่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนจึงมักมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในวัดพร้อมกับแวะเล่นน้ำกันในบริเวณนี้ไปในตัว จึงเป็นพิกัดที่ได้รับความนิยมพอสมควร แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า โซนนี้เล่นน้ำกันดุเดือดในช่วงหลังๆ หากไม่ชอบควรหลีกเลี่ยงแนะนำไปเล่นในโซนอื่นๆจะดีกว่าครับ

แต่ขอบอกก่อนนะครับว่าแต่ละที่ก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป ไม่อยากให้พลาดรับจองตั๋วมาเที่ยวเล่นสงกรานต์ที่เชียงใหม่กันเลยครับ


ขอขอบคุณภาพและข้อมูล http://www.painaidii.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494