5 สไตส์การตกแต่งห้องนอนรับลมหนาว

ห้องนอนเป็นห้องที่หลายๆคนให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะเป็นห้องที่เราใช้เป็นประจำในทุกๆวัน เป็นที่สำหรับการพักผ่อน การสร้างความแปลกใหม่ให้กับห้องนอน เพิ่มเติมความสวยงามที่แตกต่าง ให้กับห้องนอน อาจเพิ่มอรรถรสในการนอนมากยิ่งขึ้น และด้วยสีสัน และความสวยงามที่หลากอาจทำให้นอนหลับพักผ่อนได้สบายและนานยิ่งขึ้น ยิ่งในฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ การตกแต่งห้องสวยๆรับลมหนาวก็เป็นอีกหนึ่งกิจกกรมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่รักการตกแต่ง วันนี้ อีพีของเรา มีไอเดียการตกแต่งห้องนอนรับลมหนาวมาฝากเพื่อนๆกันครับ


การตกแต่งห้องนอนด้วยอุปกรณ์ไม้

การตกแต่งห้องนอนสไตส์บ้านไม้ จะเน้นในเรื่องของความเรียบง่าย อุปกรณ์ตกแต่งห้องเน้นเป็นไม้  หรือเป็นเครื่องจักสานจากไม้ ดูเรียบง่ายและไม่มากจนเกินไป จะให้ความรู้สึกสบาย อาจมีการตกแต่งผนังด้วยรูปครอบครัวกรอบลายไม้สัก และโคมไฟลายไม้ เพื่อเพิ่มความสวยงาม ส่วนผ้าห่มผ้าปูเตียงและผ้าม่าน จะเน้นเป็นสีพื้น หรือสีที่มีลวดลายผสมผสานให้เข้ากับลายไม้ เช่นสีไม้สัก สีไม้โอ๊ค หรือสีน้ำตาล ในฤดูหนาวอาจจะต้องมีการจัดเตรียมผ้าห่มที่มีความหนาวกว่าปกติแต่ก็ยังคงเน้นเป็นผ้าห่มที่มีสีสันเข้ากับลายไม้ เพราะด้วยห้องที่มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายการจัดเตรียมสิ่งคลายหนาวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรมองข้าม


การตกแต่งห้องนอนหลากสีสัน

ห้องนอนหลากสีสัน จะเน้นเรื่องสีเป็นหลัก เน้นสีที่มีความโดดเด่น เช่น สีเขียว สีเหลือง สีส้ม จะให้ความรู้สึกที่สดใสอยู่ตลอดเวลา อุปกรณ์ตกแต่งภายในจะเน้นที่ความสะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และชั้นวางของ ส่วนมากจะเน้นสีสันต่างๆ ตัดกับสีขาวเพื่อให้เกิดความโดดเด่นของสีนั้นๆและอาจจะแต่งด้วยChandelierหรือโคมไฟตั้งโต๊ะสวยๆ ก็ได้ อาจจะปูพื้นพรมด้วยขนสัตว์ นุ่มสบายเท้า เหมาะกับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึง


การตกแต่งห้องนอนโทนสีขาว

การตกแต่งห้องนอนสีขาวให้อบอุ่นเพื่อคลายอากาศหนาวนั้น แค่เลือก โคมไฟหรือหลอดไฟมาตกแต่งเพิ่มก็ช่วยสร้างความอบอุ่นได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความสวยงามด้วยผ้าปูที่นอนหรือ อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องให้มีสีขาว อาจมีการนำสีที่มีความโดดเด่นมาตกแต่งสลับกับสีขาวเพื่อให้เกิดความสวยงามเพิ่มขึ้นจะทำให้ดูสบายตาและสดชื่นในเวลาเดียว แค่นี้ก็ทำให้ห้องดูสวยได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนแล้วเพียงเท่านี้ห้องของเราก็พร้อมสำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงแล้ว


การตกแต่งห้องนอนโทนสี (อบอุ่น)

การตกแต่งห้องสไตส์อบอุ่น จะเน้นความเรียบง่ายเช่นเดียวกัน แต่อาจจะเน้นเพิ่มความอบอุ่นได้จากสีผนังจะเน้นเป็นโทนสีเข้ม และโคมไฟตั้งโต๊ะ ส่วนอุปกรณ์ตกแต่งห้องแนะนำให้ใช้เป็นสีฟ้าสีหรือน้ำเงินจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นมิตร ทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังเข้ากับชุดเครื่องนอนและอุปกรณ์ตกแต่งห้องหลากหลายสี และอาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกรอบรูป สวยๆ ก็ได้


การตกแต่งห้องนอนแบบปูนเปลือย

ตกแต่งห้องนอนให้มีสัมผัสเท่ๆไปกับสไตล์ปูนเปลือย ในเมื่อผนังของห้องส่วนใหญ่โชว์ความดิบไปแล้ว ผนังอีกด้านอาจเบรกความเข้มด้วยการทาสีผนังก็ได้ เพื่อให้ห้องดูผ่อนคลายยิ่งขึ้น ห้องนอนนี้อาจจะตกแต่งด้วยการปูพื้นไม้ ช่วยให้อบอุ่น ข้างผนังจัดเป็นมุมห้องทำงานขนาดกะทัดรัด โดดเด่นด้วยโคมไฟตั้งพื้นขนาดใหญ่ ผสมผสานไปกับสีสันสนุกจากกรอบรูปและแจกัน

ไม่ว่าจะตกแต่งห้องนอนสไตล์ไหน แต่เมื่ออยู่แล้วสบายใจ หรือรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและเต็มไปด้วยประโยชน์สอยใช้และความสวยงามถูกใจเรา อย่างไรก็ตามก็ทำให้ห้องนอนน่านอนอยู่เสมอ ตำแหน่งของห้องนอนต้องคำนึงถึงแสงธรรมชาติ ทิศทางของลม เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกอีกทั้งเพื่อรับบรรยากาศยามเช้าในฤดูหนาวที่จะได้รับแสงแดดอ่อนๆผสมกับลมหนาว ให้ความรู้สึกที่สดชื่นพร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ เราหวังว่าไอเดียของเราจะเป็นแนวทางให้เพื่อนๆสามารถมีกิจกรรมตกแต่งห้องนอนสนุกๆในวันหยุดเพื่อต้อนรับลมหนาวที่กำลังจะมาถึงนะครับ


ช่องทางติดต่อสอบถาม


—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494