5 เคล็ดลับจัดบ้านต้อนรับปีใหม่

จะเริ่มต้นปีทั้งที เรามาจัดการเก็บกวาดทำความสะอาดบ้าน รับมงคลกันหน่อยดีกว่าครับ นอกจากการปรับมุมในบ้านให้ได้บรรยากาศใหม่ ๆ แล้ว  วันนี้ อีพี.เดคคอร์ ขอนำเสนอ เคล็ดลับในการจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ เพื่อเสริมสิริมงคลมาฝากกันครับ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาดูกันเลยครับ

 

เก็บกวาดบ้านให้สะอาดเรียบร้อย มีชัยไปกว่าครึ่ง
จะปีใหม่ทั้งทีเราควรเริ่มต้นด้วยการเก็บกวาดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งหน้าบ้านและในบ้าน เพราะนอกเหนือจากเรื่องความสะอาดแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยเค้ายังเชื่อว่า หากหน้าบ้านของเราสะอาดสะอ้าน ไม่มีของรกรุงรังเกะกะ จะเป็นการเปิดทางให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างสะดวกครับ ซึ่งนอกเหนือจากนี้การจัดบ้านให้ดูโล่งเข้าไว้ ยังเป็นการเปิดทางต้อนรับพลังงานดี ๆ ที่จะเข้ามาสู่ภายในบ้าน ตามหลักความเชื่ออีกด้ว


จัดเฟอร์นิเจอร์ให้เข้าที่แบบมั่งมีเงินทอง
การจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันเลยนะครับ โดยการจัดบ้านตามหลักของฮวงจุ้ยนั้น ตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ไม่ควรจะวางชิดติดผนัง แต่ควรวางเว้นแบบเผื่อช่อง เพื่อให้พลังงานดีได้ไหลเวียนเข้ามา ส่วนใครต้องการเสริมมงคลในเรื่องความรัก ลองจัดหาของตกแต่งที่เป็นคู่มาวางไว้ในห้อง เพื่อเป็นการส่งเสริมในด้านนี้นะครับ ส่วนการตั้งนาฬิกาภายในบ้าน ไม่ควรวางไว้หันตรงกับประตูบ้าน เนื่องจากจะเป็นการสื่อถึงความร่วงโรยตามกาลเวลา ซึ่งยังหมายถึงสุขภาพของสมาชิกในครอบครัวด้วยครับ


เสริมความมั่งคั่งด้วยต้นไม้มงคล
พืชพรรณไม้มงคล เป็นของเสริมดวงยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ นอกจากประโยชน์ในเรื่องของการแต่งบ้าน และช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่นแล้ว ยังช่วยเสริมพลังบวกอีกด้วย โดยต้นไม้มงคลที่เชื่อกันว่าช่วยดูดซับความมั่งคั่ง ก็ได้แก่ ต้นศุภโชค ต้นไผ่กวนอิม เป็นต้น  ส่วนต้นไม้มงคลที่เชื่อว่าช่วยดูดซับสารพิษภายในบ้าน ก็ได้แก่ ปาล์มไผ่ ต้นยาง ต้นวาสนา เป็นต้น ยิ่งถ้าได้ต้นไม้เหล่านี้ไปวางในตำแหน่งการเงินของบ้านแล้วล่ะก็ จะยิ่งช่วยเสริมพลังได้ดีเลยค่ะ โดยวิธีการหาตำแหน่งการเงินของบ้าน เริ่มจากแบ่งพื้นที่ของบ้านออกเป็น 9 ส่วนเท่า ๆ  กัน โดยเมื่อหันหน้าเข้าหาประตูบ้าน ตำแหน่งการเงินจะอยู่ทางด้านบนซ้ายสุดนั่นเอง


เพิ่มพลังสมดุล ด้วยการวางตู้ปลา น้ำพุ และกระจก
สิ่งของเหล่านี้หลายคนคงคุ้นเคยกันดีเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นของที่เรามักนิยมนำมาตั้งไว้ในบริเวณบ้าน เพื่อช่วยเสริมพลังบวกค่ะ เพราะตามความเชื่อแล้วน้ำและกระจก ถือเป็นตัวช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ยได้ดี โดยการนำน้ำพุเล็ก ๆ หรือตู้ปลามาตั้งไว้ในตำแหน่งการเงินของบ้าน จะช่วยให้พลังงานดี ๆ ในบ้านมีการหมุนเวียน นำพาโชคลาภที่ดีเข้าบ้าน แต่ควรระวังห้ามนำน้ำพุหรือตู้ปลาไปตั้งไว้ในห้องนอนเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่าหากนำสิ่งของที่เกี่ยวกับน้ำไว้ในห้องนอนจะทำให้เสียทรัพย์ได้ ส่วนกระจกควรวางตั้งหันให้สะท้อนตรงที่เก็บทรัพย์ เพราะเชื่อกันว่าจะช่วยให้ทรัพย์งอกเงย และยังเป็นการเปิดรับพลังงานที่ดีด้วยครับ


จัดวางรูปภาพ เรียกทรัพย์เข้าบ้าน
การตกแต่งบ้านด้วยรูปภาพที่สื่อเรื่องราวดี ๆ นอกจากจะเพิ่มความน่ามองแล้ว ยังเป็นพลังงานที่ดีที่สามารถทดแทนพลังธรรมชาติได้ด้วยนะคะ อย่างเช่น ถ้าภายในบ้านใครที่ไม่มีพื้นที่ให้ปลูกต้นไม้ หรือจัดวางของตกแต่งที่เป็นมงคล ก็ลองหารูปภาพที่เกี่ยวกับต้นไม้หรือน้ำมาประดับแทนได้ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับแนวทางการจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ ใครอยากเพิ่มความเป็นสิริมงคล ก็ลองทำตามนี้กันดูนะคะ การจัดบ้านให้เป็นระเบียบ เรียบร้อย นอกจากจะทำให้น่าอยู่แล้ว ยังเป็นการเสริมพลังงานดี ๆ ให้เข้ามาในบ้านด้วยครับ


ขอขอบคุณบทความและรูปภาพจาก www.tescolotus.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม


—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494