7 ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับความหวานวันวาเลนไทน์

 

7 ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับความหวานวันวาเลนไทน์

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ ด้วยเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้หวานเยิ้ม ที่รับรองว่าสร้างความประทับใจให้กับคนรักของคุณอย่างแน่นอน

วันวาเลนไทน์กำลังเดินทางมาถึงแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังหาไอเดียเพื่อสร้างความประทับใจให้คนรักอยู่แน่ ๆ เลย และถ้าหากปีนี้ไม่ได้ออกไปฉลองที่ไหน ก็ลองมาแต่งบ้านไว้ต้อนรับคนรักกันดีกว่า ด้วยไอเดียแต่งบ้านสร้างความประทับใจ ที่เรานำมาฝากเพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ในปีนี้ บอกเลยว่ามีตั้งแต่วิธีที่ง่ายที่สุดจนไปถึงวิธีแสนอลังการ แค่ลองเก็บไอเดียไปใช้กันดู รับรองว่าจะเนรมิตวาเลนไทน์นี้ให้พิเศษกว่าทุกปีแน่นอน พร้อมแล้วก็ตามมาดูเลยจ้า..

ใช้แสงกำหนดบรรยากาศ วาเลนไทน์ คือช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่จะตกแต่งบ้านด้วยแสงสุดโรแมนติก เพียงแค่เปลี่ยนจากหลอดไฟที่ใช้งานตามปกติเป็นหลอดไฟที่ให้แสงสลัวนุ่มนวล หรือสร้างบรรยากาศให้ชวนฝันด้วยการจุดเทียนรอบ ๆ ห้อง โดยเลือกเทียนรูปทรงสวยงาม หรือถูกจัดแต่งอยู่ในภาชนะใบสวย นอกจากจะช่วยให้ห้องสว่างไสวไปด้วยแสงสุดโรแมนติกแล้ว ยังเป็นพร็อพเก๋ ๆ ตกแต่งห้องให้สวยงามไปในตัวด้วย

เพิ่มกลิ่นหอมเพื่อความน่าหลงใหล ความโรแมนติกเกิดได้ง่าย ๆ แค่ต้องรู้จักเล่นเกมกับโสตสัมผัส ดังนั้นลองใช้กลิ่นเป็นทางเลือกสร้างความพิเศษ โดยใช้เทียนหรือน้ำมันอโรม่าที่ให้กลิ่นหอม หรืออีกทางเลือกที่แนะนำอย่างมาก ๆ คือใช้กลิ่นที่ชวนให้รำลึกถึงความหลัง เช่น น้ำหอมที่คุณหรือคนรักใช้เมื่อตอนเดทกันใหม่ ๆ รับรองว่าจะเป็นวิธีฟื้นคืนความหวานได้เหมือนรักกันวันแรกแน่นอน

สร้างความหวานด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ นี่ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สร้างบรรยากาศโรแมนติกได้อย่างสุด ๆ โดยเลือกเพลงที่ฟังแล้วผ่อนคลายอารมณ์ หรือแนวอื่นตามรสนิยมที่ชอบก็ได้ เพียงแต่ให้เน้นความหมายที่ดีหรือเกี่ยวข้องกับความรัก ลองเลือกเพลงที่เคยฟังสมัยคบกันใหม่ ๆ รับรองได้เลยว่าทันทีที่คนรักได้ยิน จะดึงความทรงจำกลับไปยังวันวานแสนหวานอย่างกับนั่งไทม์แมชชีนเลยล่ะ

จัดการความรก เคลียร์พื้นที่เพื่อความโรแมนซ์ ว่ากันจริง ๆ ก็ไม่ใช่เฉพาะวาเลนไทน์ แต่เป็นทุกโอกาสที่เราควรทำบ้านให้สะอาดเรียบร้อยอยู่เสมอ แต่วันวาเลนไทน์ย่อมเป็นโอกาสพิเศษ เพราะความโรแมนติกจะเกิดไม่ได้เลย หากต้องฉลองในบ้านที่กองสุมไปด้วยข้าวของอย่างกับขยะ ดังนั้นเคลียร์ห้องให้โล่งเข้าไว้ เพื่อใช้ประดับสิ่งของสร้างบรรยากาศ เช่น รูปถ่ายคู่ จดหมาย หรือดอกไม้แห้งที่ยังเก็บไว้ หรือจะให้พิเศษสุด ๆ ก็ทำฉากหรือผนังห้องด้านหนึ่งให้เต็มไปด้วย คอลเลคชั่นรูปถ่ายทั้งหมดตั้งแต่สมัยคบกันมา รับรองว่าจะสร้างความหวานให้วันวาเลนไทน์ อย่างที่น้ำตาลต้องยอมแพ้เลยล่ะ

สีสันเพื่อวันวาเลนไทน์สุดเพอร์เฟคท์ หากไม่เก่งเรื่องไอเดียตกแต่งวาเลนไทน์ หรือไม่มีเวลาครีเอทสิ่งของกระจุกกระจิกเพื่อสร้างความประทับใจ วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะสร้างบรรยากาศวาเลนไทน์ให้พิเศษสุด ๆ คือ การใช้โทนสีที่โรแมนติกผสานกับความเซ็กซี่อยู่ในที ซึ่งสีที่ว่านั้นก็คือสีแดง ด้วยการเลือกใช้สิ่งของในห้องให้เป็นสีแดง โดยไม่จำเป็นต้องหลายชิ้น เพียงแต่ให้เน้นชิ้นที่ใหญ่หรือเห็นได้ชัดเจนไว้ก่อน เช่น เปลี่ยนชุดเครื่องนอนหรือผ้าม่านเป็นสีแดงและอาจจะเติมสิ่งของเล็ก ๆ น้อยให้เข้าเซตกัน เช่น วางเทียนสีแดงไว้รอบห้อง หรือตกแต่งด้วยช่อกุหลาบสีแดงในแจกัน หรือหากใครชอบความเรียบแต่หรู ก็เปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นสีขาวไปเลย รับรองว่าคนรักต้องสะดุดตาและประทับใจตั้งแต่ย่างเท้าก้าวแรกที่เข้ามาแน่นอน

สร้างสัมผัสแห่งความหรูหรา เปลี่ยนค่ำคืนวันวาเลนไทน์ให้พิเศษกว่าคืนไหน ๆ ด้วยความหรูหราที่จับต้องได้อย่างชุดเครื่องนอนผ้าซาตินหรือผ้าไหม ที่แสนจะนุ่มลื่นและน่าหลงไหลสุด ๆ หรือหากมีงบประมาณจำกัด ก็ให้เลือกใช้ชุดเครื่องนอนผ้าคอตตอนที่ความละเอียดด้ายสูงสักหน่อย อย่าลืมเลือกสีให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ที่ตั้งใจไว้ รับรองว่านอกจากจะสร้างความประทับใจให้คนรักในวันวาเลนไทน์แล้ว ยังถือเป็นโอกาสเปลี่ยนเซตผ้าปูที่นอนเพื่อความสบายในอนาคตไปในตัวด้วย

ส่งความในใจผ่านการ DIY คงจะไม่มีอะไรน่าประทับใจเท่ากับการได้เห็นคนรักทุ่มเทลงมือประดิษฐ์สิ่งของสำหรับวันวาเลนไทน์ ดังนั้นลองหาไอเดีย DIY น่ารัก ๆ ทางอินเทอร์เน็ตแล้วลงมือทำ ไม่ว่าจะเป็นซื้อตัวคิวปิดเล็ก ๆ มาประดับบนผ้าม่าน ทำการ์ดสามมิติเป็นรูปคุณกับคนรัก ตัดกระดาษเป็นรูปหัวใจแล้วร้อยเรียงเป็นมู่ลี่หรือหากงบประมาณเยอะหน่อย ก็สร้างบรรยากาศให้เหมือนในหนังฮอลลีวูดไปเลย เช่น ปูพรมแดง ตั้งกระจกทรงสูง พร้อมเชียงเทียนสุดคลาสสิก หรือไม่ก็ประดับประดาห้องให้กลายเป็นเหมือนทุ่งดอกไม้ ! จากนั้นก็ละเลียดบรรยากาศไปพร้อม ๆ กับดื่มไวน์ รับรองว่าคนรักจะประทับใจกับวาเลนไทน์ที่คุณสร้างสรรค์ให้อย่างไม่รู้ลืมเทคนิคที่ว่ามาทั้งหมดนี้ช่วยเสกวันวาเลนไทน์ของคุณให้พิเศษสุด ๆ ได้ อย่างไรก็ตามการตกแต่งประดับประดาที่ว่ามา อาจไม่ได้เป็นหนทางเดียวในการบอกรักผ่านวันพิเศษนี้ เพราะท้ายที่สุดเพียงแค่ไอเดียง่าย ๆ อย่างเช่นการเปิดซีดีวันแต่งงานแล้วดูด้วยกัน หรือมอบช็อกโกแลตรูปหัวใจเล็ก ๆ ให้สักกล่อง ก็เพียงพอสำหรับเติมเต็มความหวานในโอกาสนี้ได้แล้ว แค่เลือกวิธีที่เหมาะสมและถูกใจไปใช้ดู แล้วคุณกับคนรักจะมีความสุขในวันวาเลนไทน์นี้แน่นอนค่ะ

ขอบคุณ ที่มา : kapook.com

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

เมื่อนึกถึงเรื่องตกแต่งผ้าม่านและอุปกรณ์ม่าน คุณภาพเยี่ยม
นึกถึงเรา อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)

สนใจอุปกรณ์ม่าน ผ้าม่าน  คุยกับเรากด ➡  http://line.me/ti/p/@epdecor
☎ 087–6573977, 053–406394
จำหน่ายปลีก-ส่งตามปริมาณการสั่งซื้อ

Website: www.epdecor.co.th
Facebook: https://www.facebook.com/epdecor.co.th/
Catalog สินค้า: https://issuu.com/tewansupanklang/docs/catalog-thai/2

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

ผู้ผลิตอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับรอง ISO 9001:2008
สินค้าผลิตในประเทศไทยรับประกันคุณภาพสินค้า
รางวัลการประกวด สุดยอดเอสเอ็มอีแห่งชาติ ปี 2558
รางวัลการประกวด สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด ปี 2559