8 ไอเดีย เซอร์ไพร์สของขวัญวันแม่

หลาย ๆ คนคงคิดจะเตรียมเซอร์ไพรส์บอกรักคุณแม่แบบซึ้ง ๆ แบบว่าวันพิเศษทั้งทีก็ต้องให้ท่านได้มีความสุข ชุ่มชื่นหัวใจ แต่การที่จะหาของขวัญชิ้นพิเศษหรือจะทำเซอร์ไพรส์ที่ไม่ธรรมดานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ขณะที่บางคนยังลังเลใจว่าจะใช้วิธีไหนบอกรักคุณแม่ในวันที่แสนพิเศษ วันนี้เรามีไอเดียเก๋ ๆ มาฝาก เผื่อว่าจะจุดประกายความคิดของคุณได้นำไปใช้เนรมิตบรรยากาศวันแม่ในปีนี้ให้อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความรักกัน


1.พวงมาลัยดอกมะลิ สำหรับการบอกรักแม่อย่างสุดซึ้งคงจะไม่มีอะไรที่เหนือไปกว่าการที่ได้นำพวงมาลัยดอกมะลิ ที่ถือว่าเป็นตัวแทนแห่งความดีงามและความรักอันบริสุทธิ์ของคุณแม่มามอบให้ท่านในวันสุดพิเศษ พร้อมทั้งก้มลงกราบท่านด้วยความรักและความกตัญญูที่เปี่ยมล้นนั้นก็สามารถเรียกน้ำตาแห่งความสุขของคุณแม่และคุณลูกได้ไม่น้อยเลย


2.กอดและหอมอย่าบอกนะคะว่ามันง่ายเกินไปหรือเปล่า แต่เชื่อไหมว่ามีคนทำแบบนี้ไม่ได้หลายคนด้วย อาจเป็นเพราะการไม่ค่อยได้ทำ ละเลย จนกลายเป็นความเขินอาย ความชาชิน แต่เชื่อไหมคุณแม่ท่านไหนๆก็ต้องการให้ลูกแสดงความรักแบบนี้ เพราะมันคือความอบอุ่นใจ ความรัก ที่ลูกแสดงกับแม่อย่างใจจริง หากลูกคนไหนไม่เคยทำปีนี้ลองทำดูนะคะ พร้อมกับบอกรักแม่ ไม่เสียเงิน แต่ได้แสดงความรู้สึกที่ดีที่สุดระหว่างกันคุ้มไหมหล่ะ!


3.ทำของขวัญ DIY น่ารักๆ แน่นอนว่าเราเป็นคนคิดออกแบบเอง ลงมือทำเองด้วยความตั้งใจ อาจจะออกมาสวยถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าของอะไรที่มาจากความตั้งใจของลูก ๆและการทุ่มเททั้งเวลา แรงกาย แรงใจของลูกนั้น มีหรือว่าคุณแม่จะไม่ตื้นตันใจจริงมั้ย


4.พาคุณแม่ออกไปทำบุญ ตามประเพณีของไทยนั้น ทุกๆโอกาสพิเศษแต่ละครอบครัวจะพากันตั้งใจเตรียมของไปทำบุญตักบาตรที่วัด ตบท้ายด้วยการปล่อยนก ปล่อยปลา กันอยู่แล้ว และคุณแม่ของเราเองก็อยู่ในวัยที่ต้องการความสงบ ชอบทำบุญ เข้าวัดฟังธรรมไม่เคยขาด คงจะดีไม่น้อยถ้าหากเราออกไปทำบุญพร้อมกับท่าน นอกจากจะเป็นการแสดงความใส่ใจในสิ่งที่คุณแม่รักแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ใช้เวลาเทคแคร์ดูแลท่านไม่ห่าง ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาสั้น ๆ แต่ก็มีความหมายสำหรับคุณแม่มากมาย

 


5.พาแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัด การพาคุณแม่ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดนั้นเป็นเรื่องดีมาก ๆ เลย เพราะคุณแม่ของเรานั้นอยู่ในวัยทองซึ่งมักจะมีอารมณ์ ความเครียดเพิ่มมากขึ้นโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ดังนั้นการที่เราพาท่านไปสูดอากาศบริสุทธิ์และบรรยากาศเงียบสงบ อย่างเช่น ตามอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ ที่มีบ้านพักรองรับ ให้คุณลูก-คุณแม่ ได้ฟินกับความเป็นส่วนตัว อย่างการจิบกาแฟ กินอาหารเช้าท่ามกลางบรรยากาศพิเศษ และขากลับสาว ๆ ยังสามารถพาคุณแม่แวะเลือกซื้อของฝากให้เพลิดเพลินกัน


6.พาแม่ไปตรวจสุขภาพ การเจ็บไข้ได้ป่วยสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะวัยที่ร่างกายมีความเสื่อมสภาพอย่างวัยของคุณแม่เรานั้น ยิ่งจำเป็นจะต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพ การพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเตรียมตัวรับมือกับการเจ็บไข้เท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้คุณแม่เห็นว่าคุณสนใจ และใส่ใจในสุขภาพ ความเป็นอยู่ของท่าน ไม่แพ้ความรักของคุณแม่ที่มอบให้ลูกแบบไร้ข้อกังขาอีกด้วย


7.เครื่องมือสือสาร ด้วยปัจจุบันมีมีเทคโนโลยีที่ก้าวล่ำนำสมัย ไปไกล ใครๆ ก็แชทออนไลน์คุยกันทั้งนั้น เครื่องมือสือสารไม่ว่า สมาร์ทโฟน,แท็บเล๊ต ก็ยิ่งเป็นปัจจัยที่มนุษย์เราขาดเสียไม่ได้ในปัจจุบันทุกวันนี้  สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ใกล้คุณแม่ การพูดคุยกับแม่ไม่ว่าจะเป็นการแชทคุยกันหรือโทรคุยกันนั้น ก็ช่วยให้การติดต่อระหว่างคุณกับแม่ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของความ รูปภาพ หรือวีดีโอคอล ก็จะทำให้เราอยู่ใกล้คุณแม่ได้มากขึ้น


8.ทำอาหารจานโปรดให้คุณแม่กิน สำหรับบางคนที่ชอบโชว์เสน่ห์ปลายจวักอยู่แล้วคงไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะลงมือทำเมนูสุดพิเศษที่คุณอาจจะคิดสูตรเอง หรือว่าเป็นเมนูที่คุณแม่สุดที่รักของคุณชอบมาก ๆ และจัดจานให้สวยงามน่ากิน พร้อมกับทำบรรยากาศให้ดูพิเศษสุด ๆ จากนั้นก็เริ่มดินเนอร์กับท่าน และอย่าลืมตบท้ายด้วยการกอดแม่แน่น ๆ หอมแก้ม แล้วบอกรักให้ท่านได้ชื่นใจกันด้วย


อย่างไรก็ตามการแสดงความรักที่คุณมีต่อคุณแม่นั้น ควรจะหมั่นทำให้ท่านอย่างสม่ำเสมอ และหมั่นสังเกตว่าท่านชอบหรือไม่ชอบอะไร เพราะของขวัญที่ล้ำค่าสำหรับคุณแม่นั้นไม่ใช่สิ่งของที่มากค่าแต่มันคือเวลาที่คุณอยู่ใกล้ชิดกับท่านต่างหาก


ขอขอบคุณ ข้อมูลและภาพ www.kapook.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม

—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494