ห้องรับแขกเพดานสูงโชว์คาน

สำหรับคนที่เบื่อผ้าเพดานแบบเรียบๆสีขาวหรือสีพื้นธรรมดาแล้ว วันนีเรามีไอเดียการตกแต่งห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นด้วยฝ้าเพดานสูงที่ทำให้ห้องรับแขกดูโล่ง เย็น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดียิ่งนัก การออกแบบห้องรับแขกฝ้าเพดานสูงเป็นไอเดียห้องรับแขกแบบโมเดิร์นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน

มีอะไรในแบบห้องรับแขกเพดานสูง

คานไม้ หรืออาจะเป็นคานคอนกรีตก็ได้แต่ถ้าเป็นคานไม้จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะสำหรับบบ้านไม้แต่บ้านปูนก็สามารถทำได้เช่นกันเพียงแต่ว่าความสวยงามของหลังคาเพดานสูงบ้านไม้จะลงตัวมากกว่า

เพดานสูง การใช้คานไม้เป็นจุดเด่นสำหรับเพดานทรงสูงต้องมีแบบหลังคาที่สูงด้วย เหมาะสำหรับบ้านหลังคาทรงสูงหรือบ้านที่ห้องรับแขกอยู่ใต้ชั้นลอย

โคมไฟเพดาน เนื่องจากว่าเป็นเพดานสูงการใช้หลอดไฟติดเพดานสูงมากๆอาจจะทำให้แสงสว่างไม่ทั่วถึง ห้องรับแขกที่มีฝ้าเพดานสูงจึงนิยมใช้ควบคู่กับโคมไฟห้อยติดเพดาน เพื่อให้แสงส่องลงพื้นได้มากขึ้น

ค่าใช้จ่ายมากขึ้น ฝ้าเพดานทรงสูงที่ใช้คานไม้เป็นตัวเสริมความสวยงามจะมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างและออกแบบสูงกว่าเพดาธรรมดาทั่วไป

การที่จะให้ห้องรับแขกของเราสวยก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการออกแบบและซื้อวัสดุก่อสร้างเพิ่มมากขึ้น ห้องที่มีเพดาสูงจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัดเหมาะสำหรับเป็นห้องรับแขก

ขอบคุณบทความ และ รูปภาพ  จาก  : http://www.babbaan.in/