ยลโฉม 5 แบบบ้านโมเดิร์นสุดล้ำ

หากใครกำลังเริ่มไม่มีไอเดียสร้างบ้าน หรือดันคิดไม่ออกกับแบบบ้านโมเดิร์น ลองมาเปิดโลกแห่งครีเอทีฟจากนักออกแบบและสถาบันสถาปนิกระดับโลก ที่จะชวนให้อึ้ง ตะลึง กับนวัตกรรมของแบบบ้านสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นหลุดออกมาจากอวกาศ บ้านเอียง บ้านรังนก บ้านกล่องสี่เหลี่ยม หรือแม้แต่บ้าน X Shape เรียกว่าเป็นที่สุดของบ้านสไตล์โมเดิร์นจริงๆ

ทำความรู้จัก Smart Home เทคโนโลยีเพื่อที่อยู่อาศัย

สำหรับอุปกรณ์หรือเทคโนโลยี ในปัจจุบันที่จะเปลี่ยนให้บ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะได้นั้น มีอยู่มากมายหลายรูปแบบ ตามการออกแบบ และความต้องการของผู้ใช้ ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวว่า จะต้องใช้อุปกรณ์ไหนทำอะไร ถึงจะเรียกได้ว่านี่คือบ้านอัจฉริยะจะมีอุปกรณ์ตัวใดบ้าง และจะมีประโยชน์ หรือทำให้การใช้ชีวิตของเรามีประโยชน์และง่ายขึ้นได้อย่างไร ลองมาดูกัน

9 เทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้ชีวิตในบ้านง่ายขึ้น

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความก้าวหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง นั้นช่วยทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น เพราะไม่เพียงแต่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังสร้างสรรค์การทำงานบ้านที่ใครหลายคนแสนจะเบื่อหน่ายกลับกลายเป็นเรื่องง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ด้วยเหตุนี้ เราจึงไม่รอช้าที่จะแสวงหาไอเท็มเด็ด มากระตุ้นต่อมอยากให้คุณแม่บ้านหลายครัวเรือนได้เลือกสรร

15 ไอเดีย ตกแต่งบ้านเจ๋งๆ ด้วยเศษไม้เก่า

คุณสามารถทำให้การตกแต่งพิเศษบางอย่างสำหรับบ้านของคุณ โดยใช้วัสดุไอเดียอย่าง 15 ไอเดีย ตกแต่งบ้านเจ๋งๆ ด้วยเศษไม้เก่าเอามาฝากครับ กับ15 ไอเดีย ตกแต่งบ้านเจ๋งๆ ด้วยเศษไม้เก่า 

พื้นที่ใต้บันได สามารถนำมาทำเป็นห้องอะไรได้บ้าง?

หลายบ้านมีจำนวนชั้นมากกว่า 2 ชั้น จึงทำให้เกิดพื้นที่ว่างใต้บันไดบ้าน ก็ไม่รู้จะนำพื้นที่เล็กๆ นี้ไปใช้ประโยชน์อะไรดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว พื้นที่ใต้บันไดนั้นสามารถนำมาดัดแปลงได้หลากหลาย ได้ขนาดที่ว่าสามารถนำไปทำเป็นห้องนอนก็ยังได้ วันนี้เราจะพามาดูกันว่าพื้นที่ใต้บันไดอันแสนน้อยนิดนั้น สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

5 พิกัด ต้องรีบบินไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ’เชียงใหม่’

"สงกรานต์" นับเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศรอคอย ยิ่งในประเทศที่อากาศร้อนจัดด้วยแล้ว การเล่นน้ำอย่างสนุกสนานซึ่งเป็นเป็นเอกลักษณ์ของสงกรานต์ในบ้านเรา ตอบโจทย์การโหยหาความเย็นสดชื่นได้เป็นอย่างดี และแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คุณสุดเหวิ่งกับการเล่นน้ำสงกรานต์ได้เต็มที่ คงหนีไม่พ้น " เชียงใหม่" 

“ผ้าม่าน” เรื่องสำคัญต้องรู้ก่อนตกแต่งบ้าน

“ผ้าม่าน” ด้วยมุมหน้าต่างในบ้านที่รับแสงธรรมชาติจากทุกทิศทาง การตกแต่งบ้านด้วยผ้านม่านจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดด และความร้อนให้เข้ามาสู่ตัวบ้านแล้ว ผ้าม่านยังถือเป็นหนึ่งของตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านหรูขึ้นทันตา แถมยังสามารถดักฝุ่นละอองได้อีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังแต่งบ้านก็จะต้องรู้จักกับชนิดของผ้าม่านต่างๆ

วิธีซักผ้าม่าน ช่วยยืดอายุการใช้งาน

วิธีซักผ้าม่าน จำเป็นไม่น้อย ถ้าคุณใช้ม่านผ่านร้อนผ่านหนาวมานานแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องรู้จักวิธีซักกันบ้างแล้วล่ะค่ะ เพื่อให้ม่านกลับมาสวยสะอาด เวลาเปิด-ปิดจะได้ไม่ต้องกลัวฝุ่นกระจาย แถมยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของผ้าม่านไปด้วย

3 เทคนิค ตกแต่งห้องนอนลูกด้วยงบจำกัด

อย่างที่ทราบกันดีว่า “ห้องนอน” ถือเป็นอีกห้องที่สำคัญอันดับต้นๆ ของบ้านที่ควรใส่ใจทั้งในเรื่องของการเลือกตำแหน่งที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งการตกแต่งให้สวยงามเหมาะกับการพักผ่อน ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ห้องนอนของคนที่โตแล้วเท่านั้นที่ควรใส่ใจ ยิ่งเป็นห้องนอนเด็กยิ่งควรตรวจตราให้ละเอียดอย่างยิ่ง

ไอเดียตกแต่งผนังด้วยอิฐเปลือย และไม้อัดลายสวย

การตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้น่าจะถูกใจชายหนุ่มที่รักกันอ่าน และไม่ยอมการเดินตามรอยใครนะครับ นอกจากอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้จะตกแต่งผนังด้านหลังโซฟาด้วยผนังอิฐโชว์แนวทั้งแผงแล้ว  มุมอ่านหนังสือก็ยังบิ๊วอินเป็นพิเศษ ยกพื้นขึ้นแล้วทำเป็นชั้นหนังสือสวยไม่เหมือนใครอีกต่างหากด้วยครับ  เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก็เลือกตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ให้กลิ่นอายเรโทรนิด ๆ สีขรึม ๆ เท่ ๆ ไปกันได้ดีกับความดิบของผนังอิฐด้านหลัง