ไอเดียจัดบ้าน ต้อนรับปีใหม่ให้รับโชคตลอดปี

สวัสดีครับ  วันปีใหม่ก็มาถึงแล้ว วันนี้อีพี.เอาแนวทางการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน ผ้าม่าน  ทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่ ได้ทั้งบ้านที่มีความสะอาดเรียบร้อยและเฮงๆ รวยๆ ตลอดปีใหม่  ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน หรือครัว โดยเริ่มจัดทีละส่วน เพื่อให้ถูกต้องต้องตามหลักฮวงจุ้ย มาดูกันเลยดีกว่าครับ

 

ทำความสะอาดหน้าบ้าน ไม่ให้รกรุงรัง จัดระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้เงินทองไหลเข้าบ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมกับถือว่าเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆ ต้อนรับปีใหม่

ห้องนั่งเล่น เปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้าน ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ควรเลือกสีสดใส สัญลักษณ์ความสุขของคนในบ้าน โดยเฉพาะโทนสีม่วงและแดง ตัวแทนของธาตุไฟ ช่วยให้สร้างบรรยากาศความรื่นรมย์ในการ พักผ่อน พูดคุย อาจจะเป็นหมอนอิง ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก


ห้องนอน นำของมงคลมาเสริมตกแต่งภายในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นปลาทอง รูปปั้นสุนัขมาจัดวางเพื่อเสริมมงคลในห้องนอน


ห้องน้ำ ต้นไม้สีเขียวในห้องน้ำ การทำให้ห้องน้ำนั้นเปรียบเสมือนไตของบ้าน มีความสงบ น่าเข้าไปทำธุระต่างๆ จึงควรจัดบ้านส่วนนี้ด้วยเหล่าต้นไม้ ดอกไม้ ต้นไม้สื่อได้ถึงความร่มเย็น สงบสุข และเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไม้ ศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า ต้นไม้ และดอกไม้ จะช่วยเสริมเงินทอง


ขจัดของอัปมงคลให้หมด ดูของใช้ภายในบ้าน มีสิ่งไหนแตกหัก ชำรุดบ้าง ถ้ามีควรรีบซ่อมแซมให้ดี ส่วนอันไหนไม่ใช้งานแล้วก็ให้กำจัดทิ้งไป สืบเนื่องจากของเหล่านี้เปรียบเสมือนลางร้ายให้กับสมาชิกและครอบครัวภายในบ้าน


แสงจากธรรมชาติ เปิดหน้าต่าง เช็ดกระจก ให้ใสสะอาด ให้แสงแดดอุ่นๆ ส่องเอาบ้าน ช่วยให้เกิดการระบายอากาศที่ดีและช่วยดึงดูดโชคลาภมาสู่บ้านได้


ขอขอบคุณบทความและรูปภาพจาก www.www.sanook.com


ช่องทางติดต่อสอบถาม


—————————————-

อี.พี.เดคคอร์ (ประเทศไทย)
ผู้ผลิตรางม่านและอุปกรณ์ม่านรายเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับรอง ISO 9001 สินค้ามีรับประกันคุณภาพ

☎ สำนักงานใหญ่ เชียงใหม่ : 053-353220, 087-6573977
📞 อี.พี. เชียงราย : 053-767596
📞 อี.พี. เดคคอร์ อุดร : 087-7868494